Ngày 12-1, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết đã khởi tố, ra lệnh tạm giam để điều tra, xử lý về hành vi cố ý gây thương tích đối với Phạm Anh Dũng, 29 tuổi, ĐKTT thôn 6, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên (Dũng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản).

Theo đó vào 24h ngày 7-1-2017, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được thông tin anh Hoàng Ngọc Hải, 22 tuổi, ĐKTT thôn 7 xã Cao Nhân cùng huyện Thủy Nguyên bị một đối tượng xông vào nhà dùng kiếm chém nhiều nhát, trong đó có 1 nhát làm anh Hải đứt rời bàn tay trái. Sau khi gây án, đối tượng bỏ chạy.

Đối tượng Dũng.

Nhận được tin báo các trinh sát Đội hình sự Công an huyện đã xuống hiện trường xác minh, khẩn trương điều tra, truy xét.

Qua thông tin của bị hại và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được đối tượng nghi vấn là Phạm Anh Dũng. Đi đôi với việc tổ chức truy bắt, các trinh sát vận động gia đình người thân, kêu gọi Dũng đầu thú.

Biết không thể trốn tránh, ngày 12-1-2016, Dũng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận: Trước đó vào chiều 6-1-2017, anh Hải lái xe ô tô đến một đám cưới gần nhà Dũng. Trong quá trình đỗ xe đã xảy ra cãi vã xô sát giữa anh Hải và Dũng sau đó cả hai bên ra về.

Do bực tức anh Hải, tối hôm sau, Dũng đi xe máy cùng với Trần Văn Lực, 25 tuổi, ĐKTT thôn 5 cùng xã An Sơn, (khi đi Dũng đem theo 1 thanh kiếm và 1 tuýp sắt) đến nhà anh Hải, Lực đứng chờ ngoài đường

Gặp anh đứng ở góc sân, Dũng lập tức dùng kiếm chém anh Hải trọng thương, sau đó ra xe cùng Lực bỏ chạy.

Anh Hải được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thủy Nguyên, sau đó được đưa lên bệnh viện 108 Hà Nội, các bác sĩ đã tiến hành nối bàn tay bị chém đứt cho anh Hải, hiện đang được điều trị tích cực.

Văn Thịnh