Ngày 29-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã hoàn tất hồ sơ, chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Văn Nam (62 tuổi, không có nơi ở cố định) về tội “Giết người”.

Theo cơ quan điều tra, ông TVD (52 tuổi) cùng vợ là  TTP (48 tuổi, ngụ xã Bình Thành, huyện Thanh Bình) sống trên ghe, và neo đậu tại bờ sông Cái Dầu, cặp quốc lộ 30. Sáng 31-7, ông NVD thức dậy đi bán vé số, còn vợ vẫn ngủ trên ghe.

Nam bị truy tố về hành vi "Giết người'. 

Nam đậu xuồng gần đó, thấy ông NVD vừa rời khỏi ghe thì chèo xuồng sang. Bà TTP thức giấc vì thấy ông Nam bước vào ghe của gia đình. Người đàn ông này đòi quan hệ tình dục, nhưng nạn nhân không đồng ý và liên tục kêu cứu. 

Thấy vậy, Nam đè lên người, bịt miệng cho đến khi nạn nhân nằm bất động rồi lấy dây chì trói tay nạn nhân và lục tìm tài sản nhưng không có và bỏ trốn. Đến hơn 9h sáng, ông NVD về đến ghe thì thấy vợ đã tử vong. Kết quả giám định, nạn nhân ngạt thở, suy hô hấp cấp dẫn đến tử vong.

Sau 5 ngày điều tra, Công an Đồng Tháp đã bắt giữ Nam khi đang lẩn trốn trên xuồng tại khu vực bờ sông ở huyện Chợ Mới (An Giang). Qua xác minh, Nam không có nơi ở cố định, sống trên ghe và từng có 6 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. 

Nam khai nhận, do có ý định quan hệ tình dục với nạn nhân nên mới lẻn lên ghe. Nạn nhân chống cự, kêu cứu. Nam lo sợ hành vi của mình bị phát hiện nên đã đè nạn nhân, bịt miệng dẫn đến tử vong.

Văn Vĩnh