Ngày 30/3, Viện KSND TP Cần Thơ đã ra cáo trạng truy tố Đặng Ngọc Minh (SN 1987) và em trai Đặng Ngọc Giàu (SN 1991) về tội giết người. Cả hai đều có tiền án và tiền sự, ngụ tại phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Theo cáo trạng, chiều 24/1 (30 Tết Nguyên đán), Đại úy Nguyễn Thanh Hải, Cảnh sát khu vực Công an phường An Hội, mặc trang phục Công an nhân dân đang khóa cửa nhà để đến bảo vệ đường hoa nghệ thuật tổ chức tại quận Ninh Kiều. 

Lúc này, Giàu sau khi đã uống rượu say nhìn thấy anh Hải nên đi vào nhà của mình lấy một cây mác dài 55cm đi qua trước nhà. Giàu thách thức anh Hải. Cùng lúc, Minh cũng từ nhà đi qua giật cây dao từ tay của Giàu đâm mạnh, liên tiếp vào người anh Hải. 

Giàu và anh trai tại cơ quan điều tra. 

Giàu thì dùng cán dao đánh liên tiếp vào vai, mặt, đầu của anh Hải. Bị đâm và đánh nên anh Hải bỏ chạy vào nhà số 42 để thoát thân. Minh và Giàu vẫn tiếp tục rượt đuổi theo đến phòng bếp, tiếp tục đánh anh Hải. 

Đến khi thấy anh Hải nằm bất tỉnh thì Giàu, Minh mới dừng tay. Sau khi gây án, Giàu bị bắt giữ tại hiện trường. Minh sau khi gây án mang cây dao đến Công an phường Thới Bình đầu thú. 

Đại úy Hải được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Sau khi xảy ra sự việc, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ đã thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công an, trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thiếu tá trước niên hạn đối với Đại úy Nguyễn Thanh Hải.

Như Anh