Sáng nay 26-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cho biết đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố Lê Hùng Hải, Sn 1989, ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất và Nguyễn Ngọc Giàu, Sn 1990, ngụ thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Giàu và Hải.

Trước đó, vào tối ngày 7-4-2019, Giàu điều khiển vỏ máy chở Hải chạy dọc các tuyến kênh thuộc xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương để săn bắt cá.

 Khi đi đến căn chòi lá (cất trên đồng để coi ruộng lúa)  của anh Phạm Trọng Thẩm, ở ấp Hòa Lạc, xã Hòa Điền, thì Hải nhìn thấy chủ ghe mua lúa đến nhà trả tiền cho anh Thẩm, lúc này Hải bàn với Giàu tìm cách để chiếm đoạt số tiền của anh Thẩm. 

Sau đó, đợi đến khuya, cả 2 đã lẻn vào chòi lá của anh Thẩm, rọc mùng lấy trộm chiếc cặp bên trong có trên 217 triệu đồng và 1 điện thoại di động, trong lúc cả 2 định tẩu thoát thì bị anh Thẩm phát hiện truy hô đuổi theo bắt giữ được Giàu. 

Còn Hải đã dùng dao chém vào người anh Thẩm rồi bỏ chạy nhưng sau đó đã bị Công an bắt giữ. 

Riêng số tiền trên 200 triệu đồng đựng trong chiếc cặp đã biến mất do bị rơi xuống nước cuốn trôi đến nay chưa tìm lại được.

Văn Vũ