Ngày 28-6, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh tiến hành truy xét đối tượng cướp giật khiến chị Lê Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê quán Đồng Tháp) bị chấn thương nặng và đang rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 5h ngày 27-6, chị Tuyền đi xe ôm từ cư xá Thanh Đa (quận Bình Thạnh) ra Bến xe Miền Tây mua vé để về Đồng Tháp làm giỗ cho cha mình. 

Khi đến giao lộ Võ Thị Sáu - Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh bất ngờ một đối tượng đi trên xe gắn máy áp sát giật chiếc giỏ xách (bên trong có một số giấy tờ và 18 triệu đồng) mà chị Tuyền mang trên người. Chị Tuyền dùng hai tay níu giỏ xách lại thì bị ngã đập đầu xuống đường.

Đối tượng không giật được giỏ xách đã tăng ga bỏ chạy. Chị Tuyền được người dân đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu. Công an quận 1 nhanh chóng đến hiện trường mời một số nhân chứng về trụ sở làm rõ.

Tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, các bác sĩ cho biết chị Tuyền đã chết não không có khả năng phục hồi nên yêu cầu gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

M.Đức