Theo người dân có mặt tại hiện trường vụ việc cho biết, vào khoảng 22h30 ngày 3-5, anh Võ Thanh B. (38 tuổi, ngụ xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cùng anh Nguyễn Thanh T.  (28 tuổi, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) từ bên trong tiệm màn, rèm cửa Trúc Nhã (ở ấp Tân Thuận, xã Tân hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đi ra ngoài đường tỉnh lộ 866 để nói chuyện cùng một nhóm thanh niên khoảng 10 người. Sau khi nói xong thì anh B. và anh T. vào bên trong tiệm kéo cửa sắt đóng lại.

Tiếp đó anh B. và và anh T. mở cửa quay trở ra để nói chuyện cùng nhóm thanh niên này, 2 bên xảy ra cãi vã nhau. Bất ngờ một người trong nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công khiến anh B. bị thương ở tay còn anh T. bỏ chạy vào tiệm màn, rèm cửa rồi gục ngã xuống nền gạch của phòng ngủ.

Hiện trường vụ việc.

Gây án xong, cả nhóm thanh niên vứt lại hung khí rồi bỏ đi khỏi hiện trường, anh B. và anh T. được người dân đưa đến bệnh viện để cấp cứu, anh B. tiếp tục được chuyển lên tuyến trên để theo dõi điều trị. Riêng anh T. do vết thương quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó.

Nhận được thông tin, Công an huyện Châu Thành nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bảo vệ hiện trường để chờ đơn vị nghiệp vụ có liên quan đến khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đến 4h sáng ngày 4-5, hiện trường vẫn đang được bảo vệ để chờ đơn vị nghiệp vụ có liên quan đến để điều tra làm rõ.

Hung khí còn vứt bỏ lại tại hiện trường và nơi bạn anh B. gục ngã sau khi bị tấn công. Ảnh: Đức Thịnh.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, anh B. làm người dân ở xã Tân Lý Đông đến thuê nhà của một người dân ở xã Tân Hương để mở tiệm màn, rèm cửa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Danh