Ngày 25/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án “giết người” xảy ra tại chùa Quảng Ân (Khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận), đồng thời thành lập Ban chuyên án để điều tra làm rõ.

Cán bộ Công an khám nghiệm hiện trường, thu giữ dấu vết.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ hỗ trợ cùng với Công an Bình Thuận trong việc khám phá án và truy tìm hung thủ gây án.

Được sự chỉ đạo của Bộ Công an, Đại tá Lê Ngọc Phương, Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã đến hiện trường vụ án mạng để phối hợp hỗ trợ Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ có liên quan để phục vụ công tác điều tra. 

Đồng thời, cùng Công an tỉnh tập trung lực lượng rà soát các đối tượng nghi vấn với quyết tâm sớm điều tra, làm rõ và bắt giữ hung thủ gây án trong thời gian ngắn nhất.

Vụ án mạng xảy ra tại chùa Quảng Ân vào sáng 23/3, khiến 2 người tử vong là sư thầy Thích Nguyên Lộc, SN 1963, đang tu tại chùa và một nữ phật tử của chùa có tên là Nguyễn Bảo Yến, SN 2001, trú tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa huyện Hàm Tân. Còn người bị thương là bà Nguyễn Thị Phượng, mẹ của nạn nhân Yến, SN 1977, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Nạn nhân bị chấn thương sọ não nhưng sức khỏe hiện đang tiến triển tốt. Theo kết quả khám nghiệm cả 3 nạn nhân bị hung thủ dùng vật tày có cạnh tấn công vào phần đầu gây chấn thương sọ não. 

Theo nhận định, nguyên nhân của vụ án mạng có thể xuất phát từ sự thù hằn cá nhân chứ không phải là vụ giết người, cướp tài sản vì tài sản trong chùa không bị mất mát gì.

Như Ý