Ngày 5-9, trên mạng xã hội lan truyền 2 video clip dài 2 phút 47 giây, quay lại cảnh hai nữ sinh bị đánh hội đồng. Video này được cho là xuất phát từ Nghệ An, ngay sau khi xuất hiện đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Ngay sau đó, cơ quan Công an đã vào cuộc và xác định được danh tính, triệu tập các đối tượng liên quan để làm rõ.

Theo nội dung clip được phát tán trên mạng xã hội cho thấy, có ít nhất 2 nữ sinh bị một nhóm nữ khác khoảng 5-6 nữ sinh đánh đập rất dã man. Hai nạn nhân ngồi bệt giữa khoảng đất trống, hầu như không có bất cứ phản ứng gì khi bị các nữ sinh khác đấm, đạp, tát, song phi, giật tóc, kéo áo. 

Ở một clip khác, được cho là bắt đầu của buổi hành hung, hai nữ sinh bị bắt quỳ xuống đất, vừa bị đấm, bị tát liên tục vào mặt vừa bị bắt xin lỗi. Video cho thấy, một trong 2 nữ sinh đã bị nhóm bạn tháo chiếc nhẫn trên tay, sau đó một nữ sinh khác cầm vứt ra xa. Sau khi đánh đập hai bạn nữ, nhóm nữ sinh kia còn yêu cầu các nạn nhân ngẩng mặt lên để “quay cho rõ”.

Ngay sau khi các video clip này lưu truyền rộng rãi trên mạng xã hội, Phòng GD-ĐT huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với Công an huyện xác minh và đã có thông tin ban đầu. Theo đó, có ít nhất 9 nữ sinh liên quan vào vụ việc, trong đó có 3 nữ sinh là nạn nhân, 6 nữ sinh trực tiếp tham gia vào hành hung bạn.

6 nữ sinh có hành vi đánh bạn hiện đang là học sinh lớp 9 Trường THCS xã Quỳnh Long và 3 nữ sinh bị đánh là học sinh Trường THCS xã Quỳnh Thuận. Theo người nhà của các nạn nhân trong vụ việc cho biết, đây là lần thứ 4 các em nữ sinh này bị hành hung. Những lần trước đó, sau mỗi lần bị đánh, do bị nhóm nữ sinh này đe dọa nên không dám báo với gia đình.

Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu chỉ đạo Công an các xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận làm việc với các em liên quan để có hướng xử lý.

Trong một diễn biến khác, theo ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An thì sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu nhanh chóng vào cuộc, phối hợp với nhà trường và gia đình các em để kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên hai nữ sinh bị đánh.

Theo ông Hoàn, quan điểm của Sở GD&ĐT Nghệ An là sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân, sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Thiên Thảo