Chiều 22/4, Đại tá Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cảnh sát kinh tế), Bộ Công an cho biết thông qua đơn tố giác tội phạm của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã triệu tập một số cán bộ tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội) và một số đơn vị chức năng ở Hà Nội. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, xác minh để làm rõ.

Trung tâm CDC Hà Nội.

Được biết, kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã xác định một số cán bộ tại CDC Hà Nội một số đơn vị chức năng có sai phạm trong việc tổ chức mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ việc xét nghiệm, phòng chống COVID -19.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội ngày 17/4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết thông tin: Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an, đã gọi một số cán bộ của CDC Hà Nội trong việc mua sắm thiết bị y tế (máy xét nghiệm), vấn đề này cũng có liên quan đến một số tỉnh thành khác.

"Quan điểm của Thường trực Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành uỷ Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội là các trường hợp vi phạm thì phải được điều tra, xử lý nghiêm, không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào.

Trong dịch bệnh mà có những hành vi sai trái thì phải xét thêm tình tiết tăng nặng. Đề nghị Sở Y tế Hà Nội phải có văn bản báo cáo về vấn đề trên, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm để làm gương"- ông Chung nhấn mạnh.

P.A