Được biết, ngay sau khi phát hiện 4 người trong gia đình anh Hà chết, cùng với việc khám nghiệm, điều tra, làm rõ nguyên nhân, cơ quan công an đã nghiên cứu nội dung thư tuyệt mệnh và nghe lại toàn bộ các nội dung ghi âm anh Hà để lại.

Theo nội dung thư và ghi âm thì ngoài việc xin lỗi gia đình hai bên, xin lỗi các chủ nợ, giải thích về việc tự tử và “đưa” vợ, con đi cùng, anh Hà còn cho rằng mình bị ông V.T.D lừa đảo dẫn đến việc “tan cửa nát nhà”, đồng thời nhờ anh trai, em trai đến tố cáo với cơ quan công an. Bên cạnh đó, anh Hà cũng để lại các giấy tờ liên quan đến việc nợ nần giữa anh và ông D. Chính vì vậy, ngay trong đêm xảy ra vụ việc, Cơ quan điều tra đã triệu tập ông D. đến làm việc, đề nghị ông D. trình bày các việc liên quan đến làm ăn, vay nợ với anh Hà.

Hiện, Công an Thanh Hoá đang tiếp tục yêu cầu ông D làm việc, đồng thời thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan đến nội dung anh Hà tố cáo, nếu phát hiện có việc lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm sẽ xử lí theo quy định của pháp luật.

Được biết, ông D. là chủ một doanh nghiệp xây dựng lớn, bản thân anh Hà cũng làm xây dựng có uy tín lâu năm tại Thanh Hoá.
P.A