Ngày 2/4, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt xóa một đường dây ghi số đề do quý Trần Thị Thu An (52 tuổi, trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) cầm đầu. Tham gia đường dây này còn có 12 đối tượng khác, chủ yếu là phụ nữ.
Trần Thị Thu An, đối tượng cầm đầu đường dây số đề tại cơ quan điều tra

Trước đó, sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, vào tối 31/3, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đồng loạt đột kích, bắt quả tang 4 tụ điểm đang có hành vi ghi số đề cho khách trên địa bàn thành phố. Tại các điểm này, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tờ phơi ghi số đề, máy tính, điện thoại, gần 50 triệu đồng tiền mặt cùng các tài liệu có liên quan.

Bước đầu xác định, hằng ngày các đối tượng nhận ghi số đề cho khách, đến cuối ngày sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các tỉnh thành rồi chung chi tiền thắng thua với các con bạc và chia nhau tiền hoa hồng. Bước đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu tháng 2/2020, với tổng số tiền giao dịch mỗi ngày khoảng 100 triệu đồng.

Một số đối tượng trong đường dây tại cơ quan điều tra

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng liên quan.


Văn Thành