Ngày 18-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đang củng cố hồ sơ, xử lí hành vi bán số đề của Nguyễn Thị Dung (SN 1965, khu phố 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành) và các đối tượng liên quan.
Nguyễn Thị Dung bị cơ quan chức năng bắt quả tang hành vi mua bán số đề.

Trước đó, chiều 17-7, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra tiệm vàng Kim Hoàng Dung (khu phố 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành) thì bắt quả tang Dung đang bán số đề.

Tại hiện trường, Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ tang vật gồm: 2 ĐTDĐ dùng để thực hiện hành vi mua bán số đề, 1,5 triệu đồng tiền mặt, 2 phơi đề cùng một số tang vật có liên quan.

Qua làm việc, bà Dung thừa nhận hành vi bán số đề của mình và cho biết người có nhu cầu thì đến chỗ bà để mua hoặc nhắn tin trao đổi số, đài và số tiền qua ĐTDĐ. Thời điểm bị bắt bà Dung đang bán số đề cho một thanh niên ngụ tại địa phương với số tiền 1,2 triệu đồng.

Kiểm tra ĐTDĐ bà Dung đã bán số đề cho nhiều đối tượng khác với tổng số tiền khoảng 1 triệu đồng. Qua đấu tranh lực lượng chức năng đã mời làm việc thêm 2 thanh niên trên địa bàn huyện Châu Thành có liên quan đến hoạt động mua bán số đề.


Trần Lĩnh - Nguyễn Đăng