Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h15 ngày 6-2 phòng CSHS công an (Tiền Giang) phối hợp công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào khu đất vườn khuất sâu trong vườn nhà của bà Phan Thị Ngọc Nhan ở ấp Long Hoà B, xã Long Định, huyện Châu Thành.

Hiện trường vụ đánh bạc.

Tại đây cơ quan chức năng phát hiện gần 40 người đang tụ tập đánh bạc và tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. Khi phát hiện sự có mặt của lực lượng chức năng thì nhiều người bỏ chạy thoát thân, lực lượng chức năng khống chế bắt giữ được 24 người. 

Qua kiểm tra xung quanh tụ điểm đánh bạc này, cơ quan chức năng thu giữ 4 con gà đá, 5 cặp cựa sắt (trong đó có 2 cặp đã quấn vào chân gà), nhiều cuộn băng keo dùng để quấn cựa gà, 1 cân đồng hồ loại 5kg, 1 tấm kính, 14 xe máy các loại và hơn 30 triệu đồng.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.

Ngoài ra, cơ quan năng đã mời 24 người về cơ quan công an để làm việc.

Qua tìm hiểu, tụ điểm đá gà này do Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1969, ngụ ấp Đông, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành đứng ra tổ chức và hoạt động được 2 ngày thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ. Tụ điểm này được căn lều nằm khuất sâu trong vườn nhà nên rất khó phát hiện và có nước ướp lạnh để phục vụ cho các con bạc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo qui định.

Đức Thịnh