Sau nhiều tháng đeo bám, trinh sát Công an TP Tây Ninh đã xác định được nhóm đối tượng gây ra nhiều vụ trộm đột nhập trộm két sắt “ẵm” tài sản lớn trên địa bàn tỉnh. 

Quá trình tập trung đấu tranh làm rõ đường dây này, trinh sát phát hiện các đối tượng tách ra trộm cắp riêng. Trong đó, Lý Bội Huê, Nguyễn Hoàng Thơ, Ngô Tú Cường vừa bị Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ. Cả ba khai nhận, đã cùng Nguyễn Duy Hoàng thực hiện 6 vụ trộm ở Tây Ninh.

Đối tượng Hoàng

Công an TP Tây Ninh đã tập trung lực lượng truy bắt Hoàng. Biết không thoát tội, ngày 20-7, Hoàng đã đến phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đầu thú.

 Hoàng bước đầu khai nhận, ngày 28-2, Hoàng, Huê và Thơ điều khiển xe tay ga từ TP Hồ Chí Minh đến Tây Ninh để tìm kiếm “con mồi”. Cả ba rảo quanh các con hẻm tìm kiếm nhà nào sơ hở ra tay trộm. Đến 9h cùng ngày, cả nhóm đột nhập vào nhà dân ở phường 3, TP Tây Ninh nhưng không tìm kiếm được tài sản. Sau đó, các đối tượng tiếp tục điều khiển xe tay ga tìm nhà hộ dân sơ hở để trộm.

Khoảng 11h cùng ngày, cả nhóm phát hiện căn nhà vắng chủ ở khu phố 1, phường 4, TP Tây Ninh. Hoàng và Huê ở ngoài cảnh giới để Thơ đột nhập vào trong trộm tài sản. Thấy trong nhà có két sắt, Thơ mở không được nên nói đồng bọn vào hỗ trợ. Huê đưa cho Thơ một cây tua vít loại lớn và kêu Hoàng vào giúp Thơ. Hoàng giữ két sắt cho Thơ dùng vít mở két sắt trộm được cọc tiền đô la Mỹ. Đến huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), cả nhóm lấy tiền ra đếm và chia nhau mỗi người được 2300 USD. Cùng thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 6 vụ đột nhập, trộm cắp tài sản gồm: Tiền, Ipad, Laptop…

M.Nhật