Qua công tác nắm tình hình địa bàn,  Phòng CSĐTTP về Ma túy Công an Nghệ An phát hiện một đường dây ma túy với số lượng lớn từ Lào về Việt Nam do các đối tượng người Lào cầm đầu. Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Tang vật được lực lượng Công an thu giữ.

Xác định đây là các đối tượng hết sức manh động và có trang bị vũ khí nóng, Ban chuyên án đã tiến hành họp và lên kế hoạch, đưa ra những phương án đấu tranh một cách kịp thời, kỹ lưỡng. Đồng thời tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để giám sát, nắm mọi di biến động của đối tượng.

Đến khoảng 3h sáng ngày 23/12, tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Nghệ An, Ban chuyên án phối hợp cùng Đồn Biên phòng Thanh Thủy và Bộ chỉ huy Biên phòng Nghệ An tiến hành phá án, bắt giữ 2 đối tượng là Đà Xìa Tụ Vàng (SN 1996) và Vừ Xồng (SN 1999) cùng trú tại Mường Khăm Cợt, tỉnh Bolykhămxay, Lào. Tại hiện trường thu giữ 30 bánh heroin, 18 kg ma túy dạng đá. Được biết đây là hai đối tượng cầm đầu đường dây này.

Đối tượng Đà Xìa Tụ Vàng và Vừ Xồng tại cơ quan Công an.

Quá trình đấu tranh mở rộng,  Ban chuyên án bắt giữ thêm 3 đối tượng là Chìa Đơ (SN 1964), Xổm Chay (SN 1993) và Di Và (SN 1997) cùng trú tỉnh Bolykhămxay, Lào. Đây là 3 đối tượng nằm trong đường dây có vai trò giao dịch mua bán và nhận tiền mua bán trái chất ma túy.

Quỳnh Trang - Xuân Bắc - Vương Linh