Theo cơ quan điều tra, sau một thời gian theo dõi, nắm bắt tình hình, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một đường dây cá độ bóng đá qua mạng hoạt động trên địa bàn huyện Ea Kar với sự tham gia của nhiều đối tượng trong và ngoài huyện do Trần Thuận Mẫn (30 tuổi, trú tại thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) điều hành.

Sau khi nắm bắt quy luật hoạt động của đường dây này, các trinh sát của Đội 7 - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành bắt giữ đối tượng Mẫn khi hắn đang tiến hành tính toán, giao nhận tiền thắng thua cho các con bạc tại một quán cà phê trên địa bàn.

Đối tượng Trần Thuận Mẫn tại cơ quan điều tra

Qua đấu tranh, đối tượng Mẫn khai nhận, để điều hành đường dây cá độ này, còn có sự giúp sức của hai đối tượng khác gồm: Trịnh Hồng Hà (27 tuổi) và Trần Ngọc Thao (47 tuổi, cùng trú tại huyện Ea Kar). Ngay sau đó, cả Hà và Thao cũng bị bắt giữ.

 Khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ hơn 228 triệu đồng tiền mặt cùng một số máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua mạng.

Theo lời khai của đối tượng Mẫn, đường dây cá độ này đã hoạt động được hơn 2 tháng, tổng số tiền các con bạc tham gia cá độ qua mạng lên đến gần 37 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Văn Thành