Ngày 15-8, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, qua điều tra ban đầu, Nguyễn Đăng Khoa (31 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) thừa nhận hành vi giết 3 người trong gia đình vợ ở xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành).

Khoa khai nhận, do mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng, từ hai tháng trước đã có ý đồ giết vợ rồi tự tử nên trước khi gây án đã mua sẵn thuốc ngủ. Sáng 13-8, Khoa giết vợ, mẹ vợ và cháu bé 5 tuổi rồi bỏ trốn.

Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, việc bắt nhanh thủ phạm gây án thể hiện sự quyết tâm cao của lực lượng Công an và trấn an dư luận, ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Theo lời khai của nghi phạm, trên đường bỏ trốn đã uống thuốc ngủ, uống thuốc trừ sâu nhưng vẫn tỉnh. Sau đó, Khoa tìm nơi bán phụ tùng xe máy đang điều khiển để tiếp tục mua thuốc trừ sâu tự tử thì bị trinh sát phát hiện, bắt giữ tại xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy).

Do nghi phạm khai đã uống thuốc trừ sâu nên cơ quan điều tra đã đến bệnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang để điều trị. Trưa 15-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cho biết nghi phạm đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị.

Theo bệnh viện, chiều tối hôm qua, Khoa được đưa đến cấp cứu trong tình trạng tỉnh, nói chuyện được và có mang theo chai thuốc trừ sâu đã uống. Bác sĩ đã sơ cứu ban đầu, rửa ruột và chuyển nghi can này lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Thường thuốc diệt cỏ ban đầu thì không nặng nhưng sau đó sẽ ngấm vào tim, gan, phổi”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang nói.

Lê Hoài - Như Anh