Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức thu lượm các mảnh kim loại và tập trung tuyên truyền người dân không được tự ý thu lượm các mảnh kim loại để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ, động viên với các gia đình các nạn nhân, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã thăm viếng và hỗ trợ 5 triệu đồng đối với mỗi gia đình có người tử vong; hỗ trợ mỗi người bị thương 2 triệu đồng. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh đã thăm viếng và hỗ trợ 3 triệu đồng đối với mỗi gia đình có người tử vong; hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng. Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn - Bộ Tư lệnh Công binh thăm viếng và và hỗ trợ 10 triệu đồng đối với mỗi gia đình có người tử vong; hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tổ chức vệ sinh đường làng ngõ, xóm trong thôn Quan Độ cũng như các thôn lân cận bị ảnh hưởng. UBND huyện Yên Phong chỉ đạo các phòng, ban khắc phục điện, nước, viễn thông để phục vụ đời sống người dân và yêu cầu trường mầm non cho các cháu nghỉ học đến khi sửa chữa xong trường mầm non.

Hiện còn 3 nạn nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị gồm: Nghiêm Thị Hằng ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh; Đặng Thị Thắm và Lê Ngọc Hà tại Bệnh viện Việt Đức. Tình hình sức khỏe các nạn nhân khác ổn định đã được xuất viện.

Liên quan đến vụ nổ, tối 3-1, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong) - chủ kho phế liệu để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng theo khoản 3, Điều 304, Bộ luật Hình sự năm 2015.

P.Thủy