Ngày 29-3, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt Võ Minh Thắng (28 tuổi, ngụ quận 11) mức án chung thân về tội “Giết người”.

Theo nội dung vụ án, Thắng và chị Nguyễn Thị Tuyết cùng là giáo viên tại Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh). Họ có tình cảm với nhau và hai bên gia đình dự tính tổ chức đám cưới vào tháng 4-2014.

Tuy nhiên, gần đến ngày cưới, chị Tuyết phát hiện Thắng còn lưu hình ảnh và tin nhắn của người yêu cũ trong điện thoại. Từ đó, chị chủ động chia tay và hủy hôn với Thắng. Dù nhiều lần liên lạc để hàn gắn tình cảm, nhưng Thắng bị chị Tuyết từ chối.

Đến khoảng 10h45 ngày 23-4-2018, sau khi gác thi ở trường, Thắng tiếp tục tìm gặp chị Tuyết để nói chuyện. Từ chối, chị Tuyết lấy xe máy chạy về nhà thì bị Thắng bám theo sau.

Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (đường Trường Sa, đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị Tuyết vào lề đường. Tại đây, hai bên tiếp tục tranh cãi. Thắng rút chìa khóa xe máy của người yêu cũ ném vào bãi cỏ. Trong lúc chị Tuyết tìm chìa khóa, Thắng nghĩ lại những lời xúc phạm của chị này nên mở cốp xe, lấy dao đâm chị Tuyết tử vong

Sau khi gây án, hung thủ điều khiển xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử. Nhưng đi giữa đường anh ta suy nghĩ lại nên quay xe về Công an đầu thú.

Ngự Quyền