Trước đó, vào chiều ngày 28-9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên tiếp nhận tin báo của nhân dân về việc phát hiện bà Lò Thị Son (69 tuổi) trú tại bản Vang 1, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên bị sát hại tại lán ao gần nhà.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an phát hiện trên đầu, cổ, mặt nạn nhân có nhiều vết chém, thời gian nạn nhân tử vong vào khoảng 8h đến 9h sáng cùng ngày. Căn cứ những chứng cứ, lời khai nhân chứng và dấu vết tại hiện trường, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt giữ hung thủ là Quàng Văn Dọn (69 tuổi) và là chồng của nạn nhân.

Tại cơ quan Công an, Quàng Văn Dọn khai nhận vào sáng ngày 28-9, bà Son có nói với ông cùng lên lán ao để chẻ lạt. Nhưng sau khi bà Son đi lên lán trước, ông Dọn không lên mà sang nhà con trai là Quàng Văn Thu để uống rượu, sau đó về nhà ngủ đến 9h sáng mới lên lán. 

Hung thủ Quàng Văn Dọn thực hiện lại hành vi gây án.

Khi lên đến nơi, hai vợ chồng ông có to tiếng và bà Son trách ông suốt ngày uống rượu, không kiềm chế được cơn giận, lại có sẵn hơi men trong người, ông Dọn đã dùng dao chém liên tiếp vào cổ, đầu, mặt bà Son khiến bà tử vong.

Sau khi gây án, ông Dọn đã cầm theo hung khí bỏ trốn lên rừng và tự sát nhưng không thành. Đến chiều cùng ngày, Quàng Văn Dọn đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ.

Lê Hoàng