Ngày 3/6, thông tin từ Thanh tra Sở Giao thông vận (GTVT) tải tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế Nguyễn Đức Văn (SN 1968, trú tại huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) với số tiền 26,5 triệu đồng vì hành vi “Điều khiển xe ô tô chở quá tải trọng so với quy định”.

Trước đó, vào khoảng 11h trưa 2/6, một tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với Thanh tra Chi cục quản lý đường bộ III.5 - Bộ GTVT đang làm nhiệm vụ trên đường 30/4 đoạn qua phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột thì phát hiện xe tải mang BKS 81C-084.51 lưu thông theo hướng TP Buôn Ma Thuột đi Gia Lai do tài xế Văn điều khiển có dấu hiệu vi phạm chở quá tải nên đã tiến hành ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Một số đối tượng “lạ” mặt xuất hiện gây rối, quay phim cản trở tổ công tác

Tuy nhiên, trong quá trình tài xế Văn đang xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì bất ngờ xuất hiện 4 thanh niên “lạ” mặt đến cố tình gây rối, chống đối lại lực lượng chức năng. Nhóm người này đã dùng dùng điện thoại chụp ảnh, quay phim phát trực tiếp lên mạng xã hội với những lời lẽ thô tục xúc phạm, đe dọạ, yêu cầu lực lượng chức năng thả xe và ra sức ngăn cản tài xế Văn không cho tài xế này chấp hành xử lý của cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng tiến hành cân tải trọng xe tải vi phạm

Trước vụ việc trên, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường thêm lực lượng, tiến hành cân tải trọng chiếc xe ô tô nói trên. 

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tổng trọng tải của xe đã vượt quá tải trọng cho phép là 23,75% nên đã tiến hành lập biên bản xử lý, đồng thời cấp báo vụ việc lên Công an TP Buôn Ma Thuột để phối hợp, xử lý các đối tượng cố tình gây rối, ngăn cản người thực thi công vụ.

Văn Thành