Theo đó, Công an huyện Bình Đại đã mời lên làm việc đối với Trương Văn Đời (24 tuổi, ngụ ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, người điều khiển xe) và Trần Thị Cẩm Tú (29 tuổi, ngụ xã Bình Thới, huyện Bình Đại). 

Qua làm việc, đối tượng Đời khai nhận lý do không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng CSGT là do bản thân không có giấy phép lái xe, xe không có gương chiếu hậu, xe mượn của người khác, có sử dụng rượu bia và trước đó 4 ngày có sử dụng ma túy.  

Qua test nhanh, kết quả Trương Văn Đời dương tính với chất ma túy. Công an xã Thạnh Phước đã lập hồ sơ xử phạt đối tượng hành vi sử dụng trái phép chất ma túy với số tiền 750.000đ.

Các đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

Riêng Trần Thị Cẩm Tú là người do Đời chở theo sau, có hành vi quay phim vụ việc nêu trên. Qua làm việc, Tú thừa nhận hành vi quay phim vụ việc nêu trên và đưa lên tài khoản facebook “Buoc lac”. Tú khai là do mới từ TP Hồ Chí Minh về bị lực lượng CSGT xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông nên buồn bực đưa lên facebook để chia sẻ cho bạn bè.

Công an huyện Bình Đại đang tiếp tục truy tìm, mời làm việc các đối tượng có liên quan còn lại (do các đối tượng trên cố ý trốn tránh lực lượng chức năng) để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Trước đó, như CAND đã thông tin, vào lúc 17h00, ngày 13-9, Tổ tuần tra thuộc Đội CSGT Công an huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) do Thượng úy Lê Võ Minh Tấn làm Tổ trưởng, cùng 2 đồng chí khác, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Tỉnh lộ 883. 

Đến đoạn qua xã Định Trung (huyện Bình Đại) thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang biển số 63S5 – 2705, chở theo một người phụ nữ di chuyển theo chiều hướng ngược lại Tổ tuần tra, với tốc độ cao, đồng thời xe không có gương chiếu hậu. Phát hiện vi phạm, Tổ tuần tra quay xe lại để kiểm tra, thì nam thanh niên lập tức xuống xe dắt bộ, nhằm qua mặt lực lượng làm nhiệm vụ. 

Khi Tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra giấy tờ và phạt lỗi xe không có gương chiếu hậu, thì nam thanh niên và người phụ nữ đi cùng không đồng ý và cho rằng xe đang đậu, nên không vi phạm. Đồng thời, tiếp tục dắt xe đi tiếp và điện thoại cho 2 đối tượng khác đến để bao vây, gây sức ép cho Tổ công tác, “giải cứu” xe vi phạm.

Hình ảnh cắt từ clip

Lực lượng chức năng yêu cầu giữ xe vì người vi phạm không xuất trình giấy tờ xe, thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn, một nam thanh niên đã quật ngã Thượng úy Lê Võ Minh Tấn xuống đường. Để tự vệ, tránh để tình huống các đối tượng manh động, Thượng úy Tấn đã rút súng cao su để trấn áp.

Vụ việc được quay clip và “tung” lên mạng xã hội với nội dung “CSGT rút súng dọa người vi phạm giao thông Bình Đại, Bến Tre”, ngay lập tức thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, theo dõi, gây hoang mang dư luận. 

Đại tá Phạm Văn Ngót - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bến Tre

“Trong quá trình xử lí vi phạm giao thông, Thượng úy Lê Võ Minh Tấn rút súng là để tự vệ do nhóm người vi phạm đông, gây áp lực với CSGT để lấy lại xe vi phạm. Đồng thời, việc rút súng trong trường hợp nhóm người vi phạm có hành vi manh động là không vi phạm, súng này chỉ là súng đạn cao su là công cụ hỗ trợ CSGT trong lúc làm nhiệm vụ”.


Trần Lĩnh