Sáng nay 8-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Dương Văn Lên, 22 tuổi, ngụ xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó vào khoảng 2h sáng ngày 4-5, Lên đi bộ trên các tuyến đường ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc tìm nhà nào sơ hở để lấy trộm tài sản.

Đối tượng Dương Văn Lên

Khi đi đến khu phố 5 thì phát hiện một ngôi nhà không khóa cửa, lợi dụng lúc chủ nhà ngủ say, y đã lẻn vào phòng lấy trộm cùng lúc 3 chiếc điện thoại iPhone (7plus, 8plus và X) trị giá trên 50 triệu đồng rồi tẩu thoát vào đất liền tiêu thụ nhưng không bán được vì cả 3 chiếc điện thoại đều cài đặt bảo mật.

Lúc này Lên quay sang làm quen với chủ nhân của 1 trong 3 chiếc điện thoại là chị Trần Thị Huyền Trinh rồi hẹn hai ngày sau gặp nhau tại thành phố Rạch Giá để trả lại điện thoại. 

Đúng hẹn, khi giáp mặt nữ nạn nhân, Lên cầm lòng không đậu trước dáng vẻ xinh xắn của người này nên y buông lời tán tỉnh và rủ người này đi nhà trọ tâm sự. Biết gặp phải tên gian manh nên chị Trinh bí mật báo Công an đến bắt giữ tên trộm háo sắc cùng tang vật.

Văn Vũ