Sáng 7-9, thông tin từ  Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt Lê Văn Thành (23 tuổi, trú tại ấp Quảng Lộc, xã Quảng Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

Đối tượng Thành được dẫn giải ra hiện trường thực hiện lại hành vi phạm tội

Trước đó, vào trưa 6-9, Thành bắt xe buýt từ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xuống thị xã Buôn Hồ để tìm sơ hở của người dân trộm cắp tài sản. Sau khi vào một quán nước ven đường quan sát, Thành phát hiện tiệm vàng Kim Thoa (số 459 đường Hùng Vương, thị xã Buôn Hồ) chỉ có một mình anh Nguyễn Đình Lợi (49 tuổi, chủ tiệm vàng) trông coi.

Lúc ngày, Thành liền đi vào tiệm vàng vờ hỏi mua thì được anh Lợi đưa cho xem một sợi dây vàng (trị giá khoảng 36 triệu đồng). 

Sau khi cầm sợi dây, Thành quan sát xung quanh không có ai nên đã cầm sợi bỏ chạy. Thấy vậy, anh Lợi liền tri hô cùng một số người dân truy đuổi nhưng Thành đã nhanh chân tẩu thoát. Vụ việc sau đó được trình báo lên cơ quan Công an thị xã Buôn Hồ.

Sợi dây chuyền đối tượng Thành cướp được thu giữ

Sau hơn 10 giờ đồng hồ vây ráp dưới trời mưa, đến khoảng 3h rạng sáng 7-9, các trinh sát đã bắt được đối tượng Thành khi hắn đang lẩn trốn tại một rẫy cà phê của người dân tại tổ dân phố 9, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ”.

Tiệm vàng Kim Thoa, nơi xảy ra vụ cướp

Được biết, đối tượng Thành sinh sống với gia đình tại tỉnh Đồng Nai. Do bản tính “ham chơi hơn ham làm” nên sau khi học xong lớp 10, Thành bỏ học đi theo nghề phụ hồ nhưng lại vướng vào nợ nần do bài bạc.

Ngày 4-9, Thành bắt xe khách lên TP Buôn Ma Thuột chơi, sau đó xuống thị xã Buôn Hồ thực hiện hành vi phạm tội. 


Văn Thành