Trước đó, vào hồi 20h50 ngày 25-12, Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình tiếp nhận thông tin từ Trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) thông báo có ca tai nạn giao thông tại đoạn đường 39, thôn Lại Xá và xin một xe cấp cứu đến để vận chuyển nạn nhân. 

Nhận tin báo, Trung tâm đã điều kíp cấp cứu gồm bác sỹ Đỗ Chính Nghĩa (52 tuổi), đồng thời cử người trực điều hành điện thoại cho nhân viên trạm y tế xã ra sơ cứu cho nạn nhân trong khi chờ xe cấp cứu từ thành phố đến. 

Doanh tại cơ quan Cảnh sát điều tra.

Ngay khi đến nơi, Bác sỹ Nghĩa tiến hành sơ cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông là anh Đặng Xuân Dự (22 tuổi, trú tại xã Đông Tân, huyện Đông Hưng) với chẩn đoán gãy hở 1/3 trên xương cẳng chân. 

Để tránh sốc cho nạn nhân bác sĩ Nghĩa dùng thuốc giảm đau trước khi băng bó, nẹp cố định. Tuy nhiên, trong lúc đang chuẩn bị thuốc tiêm thì bị người nhà bệnh nhân là Đặng Xuân Doanh hành hung. 

Tại cơ quan điều tra, Doanh khai nhận, do không đồng tình với cách sơ cứu của bác sỹ nên đã có hành vi hành hung bác sỹ Đỗ Chính Nghĩa, Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình. 

Sau khi xảy ra vụ việc, bác sỹ Đỗ Chính Nghĩa cũng đã được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình với kết quả bị tổn hại 14% sức khỏe.

B.Vân - P.V