Ngày 24-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đang tạm giữ đối tượng La Thị Thức (SN 1989), quê ở xã Trung Hà, huyện  Chiêm Hóa (Tuyên Quang) để điều tra làm rõ hành vi sát hại con riêng của chồng.

Trước đó tối 23-11, anh Bàn Văn Bao không thấy con trai là Bàn Văn T. (6 tuổi) ở nhà đã cùng người thân, hàng xóm đi tìm kiếm nhưng không tìm thấy cháu nên đã nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ.

Cháu T. khi chưa bị sát hại.

Nhận được thông tin, Công an huyện Lâm Bình đã vào cuộc để tìm kiếm cháu bé. Trong quá trình tìm kiếm, Công an đã mời anh Bao và vợ là La Thị Thức (vợ thứ 2 của anh Bao) lên trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, quá trình đấu tranh bằng các biện pháp nghiệp vụ, La Thị Thức đã khai nhận chính mình đã sát hại cháu T. và giấu thi thể cháu ở vườn mía sau nhà. Khoảng 2h sáng 24-11, từ lời khai của Thức, Công an cùng gia đình đã tổ chức tìm kiếm và đã tìm thấy thi thể cháu T. ở vườn mía.

Được biết, anh Bao và người vợ đầu đã ly hôn, còn cháu T. ở với anh Bao từ nhỏ. Cháu bé đang học lớp 1 tại Trường tiểu học Hồng Quang. Theo thông tin ban đầu, anh Bao ở với Thức được 1 năm, vừa rồi mới đăng ký kết hôn.

Thức mới sinh con được hơn 1 tháng đang ở nhà ngoại, trước khi xảy ra án mạng, Thức bỏ con ở Hà Trung (quê ngoại) lên ở với chồng được 2 hôm thì xảy ra sự việc.

M.Hiền