Theo thông tin ban đầu từ cơ quan Công an, khoảng 20h ngày 1-6, khi vợ chồng ông Vũ Ngọc Huệ (60 tuổi) và bà Nguyễn Thị Minh Thu (53 tuổi), trú tại phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên đang ở trong nhà. Bất ngờ, bà Thu phát hiện có một kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà mình nên tri hô nhưng bị đối tượng này cầm dao đâm. 

Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Trường Giang

Nghe thấy tiếng vợ, ông Huệ đang tắm trong nhà chạy ra thì cũng bị đối tượng đâm. Ngay sau đó, ông Huệ đã cố gắng chạy thoát lên tầng 2 để kêu cứu rồi bị rơi từ tầng 2 xuống dưới đường. 

Nghe thấy tiếng kêu, người dân xung quanh đã chạy sang thì phát hiện ông Huệ đang nằm dưới đường trước cửa nhà, trên người có nhiều thương tích và xung quanh có nhiều máu.

Đối tượng Nguyễn Trường Giang

Nhận được tin báo, Công an TP.Vĩnh Yên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau khi gây án, đối tượng cố thủ trong nhà, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã bị không chế và đưa về cơ quan Công an làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng được xác định là Nguyễn Trường Giang. Cũng theo Công an TP Vĩnh Yên, đối tượng Giang có họ hàng với nạn nhân, giữa hung thủ và gia đình nạn nhân có mâu thuẫn từ trước. 

Hiện vợ chồng ông Huệ đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chưa tỉnh táo để lấy lời khai, vụ việc đang được Công an TP.Vĩnh Yên tiếp tục điều tra làm rõ. 


Minh Hiền