Sáng 6/4, Công an huyện Cẩm Thủy nhận tin báo về việc nhà của chị Nguyễn Thị Thúy, SN 1980 tại tổ dân phố Đại Quang, Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa bị một người dùng xăng đốt. 

Đối tượng Hồ Văn Nhiệm.

Sau khi điều tra làm rõ: Trước đây, trong quá trình làm việc tại tỉnh Bình Phước, chị Nguyễn Thị Thương có quan hệ tình cảm với đối tượng Hồ Văn Nhiệm. 

Sau một thời gian thì chị Thương nhận thấy không hợp nhau, không còn tình cảm với Nhiệm nên đã chia tay và về nhà chị gái là Thúy tại tổ dân phố Đại Quang, Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa để ở. 

Tuy nhiên, Nhiệm không đồng ý và nhiều lần đến gặp, làm phiền chị Thương, yêu cầu chị Thương phải nối lại tình cảm. 

Ngày 4/4, Nhiệm từ miền Nam về TP Thanh Hóa và nhắn tin hẹn sẽ gặp chị Thương vào ngày 6/4 tại Cẩm Thủy để nói chuyện tình cảm. 

Chiều 5/4, tại TP Thanh Hóa Nhiệm mua 1 khóa cửa (loại khóa chống trộm) và 1 can xăng (loại can 10 lít màu trắng). 

Đêm 5/4, Nhiệm đi taxi từ TP Thanh Hóa đến Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy. Đến khoảng 3h sáng 6/4, Nhiệm đến trước cửa nhà chị Thúy, dùng khóa khóa phía ngoài, đổ xăng vào cửa châm lửa đốt. Lúc này trong nhà chị Thúy có 2 người lớn và  trẻ em. 

Sau khi châm lửa Nhiệm bỏ chạy khỏi hiện trường. Chị Thúy phát hiện cháy nên đã kêu cứu và được người dân xung quanh phá khóa và dập lửa nên không có thiệt hại về người.

Sau hơn 2 giờ xác minh, Công an huyện Cẩm Thủy và Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt được Hồ Văn Nhiệm.

Thái Thanh