Ngày 9-9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP Hồ Chí Minh (PC45) cho biết, vừa triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức kinh doanh trò chơi điện tử có ăn thua bằng tiền mặt, tạm giữ 24 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.

Trước đó, khoảng 23h ngày 8-9, các trinh sát Đội 5 của PC45 phối hợp với Thanh tra sở Văn hóa thể thao TP Hồ Chí Minh và Công an quận 11 ập vào kiểm tra Khu Vui Chơi Giải Trí TV Thái Dương, địa chỉ 60 Hòa Bình, phường 5, quận 11 và bắt quả tang hàng chục đối tượng đang đánh bạc trên 5 máy game các loại.

Lực lượng Công an đang tạm giữ 24 đối tượng cùng các tang vật gồm: hơn 72 triệu đồng, 1.000 USD, 48 phiếu gởi điểm; 1 máy nạp điểm; 02 máy bản có; 02 máy cơ, rô, chuồn. bích; 01 máy roullet.

Cơ sở thực hiện hành vi cờ bạc bằng máy game giải trí
Lực lượng chức năng phát hiện hàng chục người đang mãi mê dưới các máy game

Theo khai nhận ban đầu, cơ sở này do Trần Hữu Dương (22 tuổi, quê Thái Bình) làm chủ, Dương có nhiệm vụ tổng kết số điểm thắng thua ở cuối ngày. Đối tượng này khai nhận, tổ chức hoạt động cờ bạc trá hình từ tháng 2-2017 đến nay và mở cửa từ 08-23h mỗi ngày.

Trong tụ điểm này có đối tượng Đường Khắc Nghĩa (30 tuổi, cùng quê Thái Bình) được Dương thuê để phụ giúp trong việc quản lý tiền và đổi tiền cho khách cùng với 6 nhân viên phục vụ chia làm 2 ca hoạt động. Trong đó, Nghĩa hưởng lợi 2% số tiền con bạc thắng cược mỗi ngày.

Khách muốn chơi game phải trực tiếp gặp Dương tại quầy để mua điểm trên thẻ từ với giá quy đổi cứ 1 triệu đồng thì mua được 1.000 điểm. Đối với máy bắn cá cứ 01 điểm trên thẻ bằng 10 điểm trên máy, các máy còn lại thì 1 điểm trên thẻ bằng 1 điểm trên máy.

Sau khi chơi xong, khách sẽ đem điểm thắng hoặc còn dư trên thẻ để cho Dương kiểm tra và ghi phiếu gởi điểm, số điểm trên phiếu sẽ được khách đem đến gặp Nghĩa để đổi tiền mặt với giá trị quy đổi như lúc mua.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc.

P. Linh (clip)