Chiều 16-7, Thượng tá Đỗ Văn Mười Bốn, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh An Giang cho biết, đến trưa 16-7, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang và Công an huyện Chợ Mới đã tạm giữ hình sự 9 đối tượng liên quan đến vụ án mạng xảy ra trên địa bàn xã Mỹ An, huyện Chợ Mới (An Giang) vào trưa 15-7. 

Riêng nghi can cầm đầu nhóm đối tượng gây án là Nguyễn Thanh Thiết, tự Thiết “liều” (44 tuổi, ngụ xã Mỹ An, huyện Chợ Mới) vẫn đang lẩn trốn.

Hiện trường vụ hỗn chiến, khiến Bình chết ngay tại chỗ. 

Theo điều tra ban đầu, hồi 11h, ngày 15-7, do có mâu thuẫn với nhau từ trước nên Huỳnh Thanh Bình (29 tuổi, ngụ ấp An Mỹ, xã Hòa An, huyện Chợ Mới) dẫn theo 14 đối tượng đến gặp Thiết “liều” tại ấp Mỹ An để “giải quyết” mâu thuẫn. 

Khi đến nơi, Bình bị nhóm của Thiết (khoảng 20 đối tượng) dùng hung khí vây đánh, chết ngay tại chỗ. Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng tỉnh An Giang có mặt để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể Bình cho gia đình lo hậu sự. 

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự 9 nghi can có liên của cả 2 nhóm đối tượng để phục vụ công tác điều tra cũng như tích cực truy bắt đối tượng cầm đầu. Ngoài ra, cơ quan Công an đã thu tại hiện trường 1 dao tự chế, 1 khẩu súng bắn bi và khúc gỗ vuông.  

Đức Văn