Sáng nay 13-4 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Anh Thư, 36 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An về hành vi trộm cắp tài sản. 

Đối tượng Nguyễn Thị Anh Thư.

Tại cơ quan Công an Thư khai nhận, vào ngày 3-4, Thư cùng người yêu (là em ruột của chị Lê Thị Lệ) về quê để dự lễ cưới của con gái chị Lệ (ở ấp 2, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao). Trong lúc làm lễ, nhà trai đã trao cho cho chị Lệ 20 triệu đồng tiền mừng đám cưới. Sau khi nhận tiền xong, vì đám tiệc bận rộn, chị Lệ để quên tại bàn lễ rồi ra tiếp khách. 

Anh Thư phát hiện số tiền trên liền nổi lòng tham, ra tay lấy trộm rồi nhanh chóng bỏ vào cốp xe máy. Sau đó, chạy xe ra chợ xã gần đó cất số tiền vừa trộm được vào một thùng xốp rồi quay trở lại tiếp tục dự đám. 

Tiệc tàn, cũng là lúc phát hiện số tiền để trên bàn không cánh mà bay nên chủ nhà đã báo Công an. Qua điều tra truy xét, Cơ quan điều tra đã xác định kẻ trộm chính là đứa em “dâu hờ” của chị Lệ nên bắt giữ, thu hồi tiền trả lại cho gia chủ.

Văn Vũ