Thành được xác định là nghi phạm đã tạt xăng, đốt vợ là Nguyễn Thùy Dung (22 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội), khiến nạn nhân bị bỏng nặng toàn thân, tỷ lệ thương tích khoảng 80%. Khuôn mặt và chân tay của chị Dung đã bị biến dạng vì hành vi này của Thành.

Cơ quan điều tra cho biết, Thành và chị Dung đã kết hôn được 6 năm. Hai vợ chồng đã có với nhau 2 con gái, nhưng giữa hai người thường hay xảy ra xích mích.

Theo lời kể của chị Dung, Thành mải chơi, mang hết đồ đạc trong nhà đi cầm cố để lấy tiền vui chơi. Chị Dung nhiều lần góp ý thì bị chồng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” đánh không thương tiếc. Nhiều lần chị Dung đã đưa hai con về nhà ngoại để lánh nạn. Cách đây 6 tháng, chị Dung làm đơn ly hôn và yêu cầu Thành ký vào lá đơn nhưng Thành không đồng ý.

Chị Nguyễn Thùy Dung trước đây và tại thời điểm này.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thành khai, do níu kéo vợ bất thành, anh ta hất xăng vào mặt vợ rồi châm lửa. Khi thấy lửa bùng cháy, Thành lao vào ôm vợ nhưng bị lửa bén vào tay nên đã chạy đi. Một số người phát hiện đã lao vào dập lửa, đưa chị Dung đến bệnh viện.

Trải qua nhiều ca phẫu thuật chỉnh hình nhưng vết thương vẫn không khả quan, khuôn mặt và tay chân của chị đã bị biến dạng. Cuộc sống của chị trở nên khốn khó khi không thể tự sinh hoạt, chăm sóc cho bản thân.

Sự việc xảy ra đã 6 tháng nhưng mới đây gia đình chị Dung mới gửi đơn tố cáo Thành tới cơ quan chức năng.

Quang Minh