Ngày 26-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Văn Vương (26 tuổi), trú tại xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. 

Đối tượng Vũ Văn Vương.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 16-4, sau khi có chỉ đạo của một đối tượng tên Dũng, Vương cùng với một đối tượng khác bịt khẩu trang mang theo mắm tôm pha nhớt và 2 con dao chở nhau bằng xe máy đến nhà anh Nguyễn Văn Phượng, chủ Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Nhi ở xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil tìm cơ hội thực hiện hành vi phạm tội. Tuy nhiên, khi thấy anh Phượng cùng vợ con lên xe ô tô đi ra khỏi nhà, 2 đối tượng liên bám theo xe của anh Phượng đến quán ăn sáng Mai Ty ở tổ dân phố 6, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil.

Khoảng 7h10 sau khi ăn sáng xong, anh Phượng ra xe để chở vợ con về thì một đối tượng chở Vương chạy đến và Vương đổ mắm tôm lên người và xe anh Phượng, đồng thời đổ tung ra mặt đường làm 2 đối tượng trượt té ra đường.

Vương rút dao dạng mã tấu chém nhưng anh Phượng nhanh chóng trốn vào ô tô. Thấy vậy Vượng tiếp tục chém nhiều cái vào cửa kính xe ô tô (bên tài, nơi anh Phượng đang ngồi) làm dao bị gãy và hư hỏng kính xe ô tô của anh Phượng. Vượng tiếp tục lấy thêm 1 con dao khác chỉ về phía anh Phượng để đe dọa sau đó bỏ trốn.

Sau khi bị Vương chém liên tục vào xe, anh Phượng đã nổ máy và nhấn ga bỏ chạy. Do hoảng loạn, nên anh Phượng đã điều khiển xe đâm vào một gốc cây bên đường, khiến đầu xe bị hư hỏng.  

Anh Đặng Văn Lam trình báo sự việc cho lực lượng Công an.

Ngoài ra, Vương còn khai nhận, trước đó vào ngày 31-3 đã cùng với một đối tượng tên Dũng ném gạch đá, mắm tôm vào nhà riêng của gia đình anh Đặng Văn Lam (44 tuổi), chủ doanh nghiệp Thúy Vân ở xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil. Đồng thời treo một vòng hoa vòng hoa có gắn dòng chữ "Kính viếng hương hồn anh Lam" trước cửa nhà để đe dọa, uy hiếp anh Lam.

Qúa trình điều tra, đến đêm ngày 16-4, Vương đã đến Công an huyện Đắk Mil trình diện và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 24-4, trao đổi với PV, anh Đặng Văn Lam cho biết, ngoài việc bị các đối tượng ném đá, mắm tôm vào nhà và treo vòng hoa tang để uy hiếp, anh còn nhận được tin nhắn “khủng bố” bằng tin nhắn điện thoại với nội dung  “Nam tuyết tao cảnh báo mày nếu mày còn tính cản trở công việc một lần nữa mày và vợ con mày, bố mẹ mày se phải lĩnh hậu quả. Mày muốn kiếm ra đồng tiền và hưởng thụ hay mày muốn gia đình mày có người phải ngồi xe lăn… Mạng của mày rẻ lắm Lam ơi đừng để kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh rồi bảo tại số”.  

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan trước pháp luật.

Minh Quỳnh