Trước đó, vào sáng 31-10-2017, cháu P. (học sinh lớp 3, Trường tiểu học thị trấn Trà Cú B) lén lấy tiền của cha mẹ đem vào lớp, cháu cầm một nắm tiền tung lên để các bạn trong lớp nhặt. Vụ việc được cô giáo chủ nhiệm phát hiện, thu hồi gần 300 ngàn đồng và báo cho gia đình học sinh biết.

Về nhà, cháu P. bị cha dượng là Thạch Chane Sô Khum bắt cởi trần và dùng roi tre đánh vào người đến khi roi dập nát mới dừng lại, rồi tiếp tục cắn vào tai cháu và dùng ghế nhựa ném vào người cháu. Mẹ ruột cháu P. chứng kiến và can ngăn nhưng không đưa con đi bệnh viện điều trị mà tiếp tục cho con đi học. 

Vết thương trên người cháu P và đối tượngThạch Chane Sô Khum. Ảnh: Nguyễn Nhân

Chiều cùng ngày, cô giáo phát hiện trên người của cháu P. có nhiều vết thương và liên hệ với phụ huynh. Anh Nhan Văn Bình (cha ruột của cháu P.) tìm hiểu sự việc, đưa cháu P. đến bệnh viện và tố cáo hành vi của Thạch Chane Sô Khum đến cơ quan Công an.

Qua giám định tỷ lệ thương tích của cháu P. là 16% với 18 vết sẹo, 35 vết bầm tím, 5 vết xây xát.

Ngày 2-11-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Cú ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Thạch Chane Sô Khum về tội cố ý gây thương tích.

Qua xác minh của cơ quan Công an, cháu P sống với mẹ và cha dượng gần 2 năm nay, đây là lần đầu tiên cháu bị cha dượng hành hung.

Minh Tuyền