Ngày 18-8, TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Tạo (64 tuổi, ngụ tại khu vực Long Châu, phương Tân Lộc, quận Thốt Nốt) 4 năm 6 tháng tù về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Theo cáo trạng, Tạo sống như vợ chồng với bà M. Cả 2 thuê phòng trọ tại phường Thốt Nốt (quận Thốt Nốt). Cháu H (cháu 14 tuổi, con bà M) sống chung phòng với Tạo và mẹ ruột.

Tháng 8-2014, Tạo đang ở nhà cùng với H thì nảy sinh ý định quan hệ tình dục. Tạo dụ dỗ cháu gái cho mình quan hệ và cho tiền. Thoả mãn xong, Tạo cho nạn nhân 400.000 đồng và cấm tiết lộ cho người khác.

Sau đó, những lần bà M vắng nhà, Tạo lại dụ cháu H quan hệ và cho tiền từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng.

Bị cáo tại phiên toà. 

Sự việc kéo dài qua nhiều năm, đến đầu năm 2017 mới được phát hiện. Nguyên nhân, cháu H xin đi làm nhưng Tạo không đồng ý và có lời lẽ đe doạ.

Lúc này, nạn nhân mới thú thật việc nhiều lần bị cha dượng dụ dỗ quan hệ cho mẹ ruột nghe. Sau đó, TAND quận Thốt Nốt mở phiên toà xét xử và tuyên phạt Tạo 4 năm tù. Bị cáo đã làm đơn kháng cáo và xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên toà sơ thẩm, Tạo một mực cho rằng mình bị nạn nhân dụ dỗ để quan hệ. Lời khai của bị cáo không được HĐXX chấp nhận. “Bị cáo ra toà mà còn đổ lỗi cho trẻ con, bị hại 14 tuổi biết gì mà dụ dỗ”, HĐXX nhận định.

Kết thúc buổi xét xử, HĐXX bác đơn kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo 4 năm 6 tháng tù về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Văn Vĩnh