Đến chiều ngày 4-2 , , tỉnh Bình Định cho biết vẫn đang tạm giữ Bùi Ngọc Bắc, 40 tuổi, trú ở thôn Thuận Thường, xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn và Nguyễn Tâm, 44 tuổi, trú ở phường Đập Đá, thị xã An Nhơn để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó vào khoảng 12h trưa cùng ngày, một tổ công tác phối hợp giữa các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định và Công an huyện Phù Mỹ, bất ngờ vây bắt hai đối tượng nêu trên đang diễn trò bịp ngay trước quán cơm Anh Béo ở thôn Lộc Thái, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ. Hai đối tượng nêu trên sử dụng một sợi dây dù kết nối thành hai vòng tròn đặt trên bàn rồi lôi kéo người chơi lựa chọn một vòng tròn để đặt ngón trỏ vào đó. Khi những kẻ diễn trò bịp kéo sợi dây ra khỏi ngón tay thì người chơi mất tiền cá cược.

Bằng thủ đoạn này, Bắc và Tâm đã chiếm đoạt nhiều tiền của hành khách đi xe liên tỉnh dừng lại quán cơm. Tại thời điểm bị bắt giữ, ngoài số tiền 500.000 đồng do một người khách đánh cược, các trinh sát còn tạm giữ 44 triệu đồng trong túi xách của hai kẻ “làm xiếc”.

Hữu Toàn