Ngày 17-12, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ chồng đâm chết vợ rồi tự sát nhưng không thành. Nạn nhân là chị Trương Thị Ngọc (26 tuổi, ngụ TP Cần Thơ). Hung thủ Nguyễn Tuấn Cường (31 tuổi) là chồng chị Ngọc.

Theo điều tra ban đầu, lúc 14h, ngày 16-12, Cường gọi điện thoại cho một người thân nói đã dùng dao đâm chết vợ. Sau khi nghe thông tin, người thân của Cường chạy đến căn nhà mà hai vợ chồng này thuê ở hẻm 54, đường Trần Việt Châu, phường An Hòa, quận Ninh Kiều để kiểm tra.

Khi đến nơi, căn nhà bị khóa trái, nên mọi người phải phá cửa vào bên trong, phát hiện vợ chồng Cường nằm gục trên vũng máu. Cả hai nhanh chóng được đưa cấp cứu, nhưng chị Ngọc đã tử vong từ trước đó.

Còn Cường nhập viện trong tình trạng tinh thần không ổn định và có 3 vết thương ở bụng. Hiện tình trạng sức khỏe của anh này đã dần ổn định trở lại và được sự giám sát chặt chẽ của cơ quan Công an.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an Tp.Cần Thơ đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai những người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có thể do mâu thuẫn vợ chồng, Cường sát hại vợ rồi tự sát nhưng không thành. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ. 

Văn Đức