Ngày 18-6, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình bị cáo Nguyễn Văn Phong (23 tuổi, ngụ tỉnh Đăk Lăk) về các tội “Giết người”, và “Cướp tài sản”.

Theo nội dung vụ án, giữa tháng 2-2017, Phong từ quê xuống TP Hồ Chí Minh thuê phòng trọ gần khu vực cầu vượt Sóng Thần, quận Thủ Đức ở để tìm việc làm.

Bị cáo Nguyễn Văn Phong tại phiên toà phúc thẩm

Khoảng 1h sáng ngày 20-2-2017, Phong đang ngồi uống cà phê lề đường gần ngã tư Bình Phước, quận Thủ Đức thì anh Lai Phước Lợi (38 tuổi, ngụ quận 12) chạy xe ngang nhìn thấy nên dừng xe lại làm quen.

Sau một lúc nói chuyện, Lợi rủ Phong về nhà mình chơi thì Phong đồng ý. Tại nhà của Lợi, cả hai đã quan hệ tình dục đồng tính với nhau. Trưa cùng ngày, Phong được Lợi cho 100.000 đồng và số điện thoại để cả hai liên lạc rồi Lợi chở Phong về. Khi đến cầu vượt Sóng Thần, Phong xuống xe đi chơi game rồi ngủ luôn dưới chân cầu.

Đến khoảng 22h ngày hôm sau, Phong quay lại quán cà phê cũ gọi điện cho Lợi đến chở về nhà chơi. Tại nhà Lợi, sau khi quan hệ tình dục với nhau xong, cả hai đi ngủ.

Sau khi ngủ dậy, Phong nảy sinh ý định giết anh Lợi để cướp tài sản.

Phong xuống nhà dưới tìm được cây búa và dùng hung khí này tấn công anh Lợi khi người này đang ngủ. Nghe nạn nhân ú ớ kêu la, Phong đi tới bật tivi to tiếng để hàng xóm không nghe thấy.

Sau khi gây án, Phong phá cửa rào rồi cướp điện thoại, xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Số tài sản này, Phong bán được 950.000 đồng rồi tiêu xài, sống lang thang cho đến ngày 15-3-2017 thì bị bắt.

A.Huy - Hồng Sơn