Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Lào Cai đã có mặt tại phòng trọ nói trên tiến hành phá khóa cửa và phát hiện có 1 thi thể là nữ giới được cuốn trong chiếc chăn bông trên giường ngủ.

Lực lượng Kỹ thuật hình sự thực hiện khám nghiệm hiện trường.
Lãnh đạo Công an thành phố có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra vụ việc.

Xác minh ban đầu, lực lượng CSĐT Công an thành phố cho biết nạn nhân là chị Tẩn Sử Mẩy (SN 1990, trú tại Xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Ngay sau đó, CATP Lào Cai phối hợp với phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tổ chức lực lượng xác minh làm rõ vụ việc để thu thập chứng cứ có liên quan.

Điều tra thân nhân của nạn nhân, Mẩy có quan hệ với 1 nam giới là Nguyễn Trọng Đại (SN 1990, trú tại thôn Hạ Trường, xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và đã sinh con được 3 tháng tuổi.

Đối tượng Nguyễn Trọng Đại.

Theo lời kể của một số người sống trong khu trọ vài ngày trước, trong phòng có tiếng cãi cọ, những hôm sau lại thấy khóa cửa nên mọi người tưởng họ đã đưa cháu nhỏ về quê.

Đến ngày 27/1/2021, Đại nói với bố đẻ về sự việc mình đã giết bạn gái tại Lào Cai và đã tự nguyện ra Công an huyện Thanh Hà đầu thú. 

Tại Công an huyện Thanh Hà, đối tượng đã khai nhận, do mâu thuẫn tình cảm trong lúc cãi nhau nên y đã dùng dây vải xiết cổ nạn nhân, sau đó bế con về Hải Dương.

Hiện cơ quan CSĐT Công an thành phố Lào Cai phối hợp với Công an huyện Thanh Hà di lý Đại về Lào Cai để tiếp tục điều tra.  

Quỳnh Trang – Lê Nam