Ngày 6/8, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội vừa triệu tập chị N.T.L (SN 1979, ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai) để làm rõ việc đăng tin sai sự thật phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội.

Chị N.T.L tại cơ quan điều tra.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản facebook L.N đăng tải nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”. Đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận.

Tiến hành rà soát, lực lượng chức năng đã xác minh và triệu tập chủ tài khoản là N.T.L đến trụ sở để làm rõ vụ việc. 

Tại cơ quan Công an, chị L đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. 

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hiệp Bình