Điển hình ngày 30-1, Công an TX Ba Đồn đã gọi hỏi Nguyễn Hào (SN 1986, trú tại phường Quảng Thuận) để làm việc về hành vi đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa. 

Theo tài liệu của Công an, khoảng 00h ngày 25-1 (tức đêm 30 tết), trên facebook cá nhân tại địa phương phát trực tiếp việc một nam thanh niên có hành vi đốt pháo hoa ngay trước gara Tiến Hào (tại TDP Thuận Bài, phường Quảng Thuận), sau đó đoạn video này đã gỡ bỏ.

Nguyễn Hào có hành vi đốt pháo trái phép bị xử phạt nguội.

Quá trình làm việc và với các tài liệu nghiệp vụ bằng hình ảnh, Nguyễn Hào đã thừa nhận hành vi đốt pháo trái phép của mình. Theo đối tượng Hào thì vào đêm giao thừa để không khí đón năm mới thêm vui nên đã mang hộp pháo (loại 36 quả) để trước sân gara sửa chữa xe ô tô của gia đình để đốt và nghĩ rằng không ai biết, không ai xử lý.

Người dân tại TX. Ba Đồn giao nộp pháo cho cơ quan Công an.

Theo Công an TX Ba Đồn cho biết, hiện nay Công an thị xã đã phát hiện và đang tập trung chỉ đạo Công an các xã, phường tiến hành gọi hỏi, lập hồ sơ xử lý đối với 25 trường hợp đốt pháo trái phép khác trên địa bàn trong đêm 30 và ngày mồng 1 tết Canh Tý 2020. 


Trần Tuấn