Ngày 5-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ cho biết, đang làm rõ việc 2 nhóm người đến TP Cần Thơ để xem “thiên thạch”  trị giá hàng trăm triệu USD.

Cơ quan điều tra đã làm việc, lấy lời khai đối với 8 nghi phạm liên quan thuộc nhóm mua đến từ TP Hồ Chí Minh. Theo nội dung vụ việc, chiều 1-7, các trinh sát phát hiện nhóm 8 người đi trên ôtô 7 chỗ thuê khách sạn tại trung tâm quận Ninh Kiều.

Khoảng hơn một giờ đồng hồ, nhóm người này vội vã trả phòng lên ôtô hướng ra cầu Cần Thơ đi TP Hồ Chí Minh nhưng đã bị lực lượng Công an chặn lại, mời về trụ sở làm việc.

Tại cho quan điều tra, những người này cho biết có hẹn “giao dịch” với nhóm người rao bán cục “thiên thạch” khoảng 5kg, được mang từ Campuchia, với giá từ 350 đến 450 triệu USD.

Điều kiện giao dịch giữa 2 bên đã được thỏa thuận. Nhóm đến từ TP Hồ Chí Minh xuống xem hàng sẽ được bên bán tạm ứng trước 230 triệu đồng. Trong trường hợp nhóm bán không có hàng cho xem thì chịu mất số tiền đã tạm ứng cho nhóm mua. Ngược lại, nhóm mua khi xem và thử nếu đúng là “thiên thạch” thì phải đưa trước 20 tỷ đồng. Trường hợp hủy hợp đồng, nhóm mua sẽ chịu bồi thường 5 tỷ đồng.

Cơ quan Công an đã tạm giữ ôtô loại 7 chỗ cùng két sắt bên có hơn 200 triệu đồng. Theo lời các nghi phạm, việc vội vã rời khỏi Cần Thơ là do thấy Công an đang theo dõi nên chưa thực hiện được giao dịch.


Văn Vĩnh