Ngày 10-10, thông tin từ Công an quận Hải Châu, qua phối hợp, Đội An ninh Công an quận cùng các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện tại căn nhà số 105 đường Nguyễn Lộ Trạch (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có 10 người Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, vào tối 8-10, Đội An ninh Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) phối hợp với đơn vị nghiệp vụ ập vào kiểm tra ngôi nhà ở số 105 đường Nguyễn Lộ Trạch (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng), phát hiện 10 người quốc tịch Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống khai báo thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng.

Căn nhà số 105 Nguyễn Lộ Trạch nơi nhóm người Trung Quốc thuê lưu trú. 

10 người quốc tịch Trung Quốc gồm: Kang Tie Hui (SN 1988); Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng SN 1989); Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng SN 1991), Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng SN 1992) và Wu Liang Hui (SN 1995). 

Nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10-2019. Trong đó, 2 trường hợp có hộ chiếu, 6 trường hợp chỉ có căn cước công dân; 2 trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện 15 máy tính, 11 điện thoại, năm thiết bị phát sóng…do nhóm người Trung Quốc này sở hữu và sử dụng.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hải Châu phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra làm rõ hoạt động của nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép này. 

Hoài Thu