Kết quả điều tra, nhóm người Trung Quốc này xin visa thị thực và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp với mục đích du lịch. Sau đó, cả nhóm thuê nguyên khách sạn Chula để lưu trú. 

Để qua mắt Công an Việt Nam, nhóm người Trung Quốc này thuê bao nguyên khách sạn Chula nhưng vẫn luôn để khách sạn mở cửa. Các bộ phận lễ tân, bảo vệ vẫn được trả lương để làm việc như bình thường hòng tạo vỏ bọc, nhưng không đón khách, luôn trả lời hết phòng khi khách đến, để tránh bị cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng chú ý.

Khách sạn Chula

Sau khi trinh sát, nắm chắc quy luật hoạt động của nhóm người Trung Quốc, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng ập vào khách sạn Chula, khống chế 34 người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. Tang vật tạm giữ tại hiện trường gồm nhiều laptop, điện thoại di động kết nối mạng để truy cập vào các trang web ở Trung Quốc để thực hiện đầu tư phi pháp, thao túng chứng khoán, các đối tượng khai nhận hành vi này bị cấm ở Trung Quốc nên cả nhóm phải sang Việt Nam để thực hiện, tất cả đều làm thuê cho một ông chủ tại Trung Quốc.

Theo Công an quận Ngũ Hành Sơn, hiện 34 người Trung Quốc này bị tạm giữ về hành vi hoạt động trái phép, sai mục đích nhập cảnh. Đồng thời,  các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng sàng lọc, người nhập cảnh vi phạm mục đích thị thực, sẽ phải bị buộc xuất cảnh kèm mức phạt 15 - 25 triệu đồng/người.

Công an TP Đà Nẵng liên tiếp phát hiện nhiều nhóm người Trung Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng theo đường du lịch để hoạt động tội phạm công nghệ cao. 

Được biết, từ cuối năm 2018 đến nay Công an TP Đà Nẵng đã cùng các địa phương đã phát hiện, ngăn chặn hơn 500 người Trung Quốc hoạt động trái phép, chủ yếu đánh bạc qua mạng.

Nhiều tang vật, máy tính để phục vụ hoạt động đánh bạc, thao túng chứng khoán bằng công nghệ cao của nhóm người Trung Quốc bị thu giữ.
Hoài Thu