Cụ thể, kiểm tra điểm kinh doanh, chứa hàng nằm trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, phường 16, quận 8, TP HCM, do ông Phòng Chí Hùng là chủ sở hữu và kinh doanh hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Hùng chưa đăng ký kinh doanh theo quy định. Đội QLTT số 1 ghi nhận, trong kho hàng của ông Hùng đang chứa 7.533 sản phẩm, chủ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc của lô hàng. 

Sản phẩm có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt theo quy định;141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, chưa xuất trình được hóa đơn chưng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt. Trị giá lô hàng hơn 700 triệu đồng. 

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng lậu thu giữ được.

Mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác cũng tại địa chỉ trên, do ông Nguyễn Thanh Tuấn làm chủ đăng ký kinh doanh, lực lượng chức năng phát hiện trong kho hàng có chứa 4.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại, trị giá gần 2,2 tỷ đồng. Ông Tuấn cũng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng chứa trong kho. Hàng hóa cũng không có nhãn phụ tiếng Việt Nam theo quy định.

Tiếp tục kiểm tra container chứa hàng hóa số hiệu ZCSU863813645G1 đặt trên rơ-mooc số 51R-033.06 nằm trong khuôn viên tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng ghi nhận hàng hóa là các loại: Khóa thắt lưng, phụ kiện điện thoại ốp lưng, dây truyền dữ liệu, ví, túi xách, pin sạc dự phòng, phụ tùng xe hơi, quần áo, vải, đệm ghế, đồ trang trí thủy tinh, hạt nhựa, đồ chơi thú cưng quả bóng nhựa,... số lượng, xuất xứ hàng hóa phù hợp với chứng từ tờ khai hàng hóa nhập khẩu. 

Tuy nhiên, tại vị trí sâu cuối cùng của container có chứa 40 thùng carton (80.000 cái) khẩu trang vải không dệt không hiệu có ghi "Made in China", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định. Đội QLTT số 1đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số hàng trên để làm rõ, xử lý theo quy định.

T.Hà