Cũng theo Đại tá Hà, trước đó vào ngày 22-10, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh do Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo đã kiểm tra xưởng cưa của ông Nguyễn Quang Tiệp (46 tuổi, trú buôn Đlay Ya B, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng).

Đại tá Vũ Hồng Văn (áo đen), Giám đốc Công an Đắk Lắk trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo bắt giữ một vụ tàng trữ gỗ lậu

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều hộp gỗ, lóng gỗ với khối lượng hơn 170m3 được cất giấu trong xưởng và khu vực rẫy cà phê xung quanh. Phần lớn số gỗ này không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh được nguồn gốc. Ngay sau đó, số gỗ này đã được tịch thu, niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Hàng trăm m3 gỗ lậu được phát hiện tại xưởng cưa ông Tiệp

Được biết, từ đầu tháng 8-2018 tới nay, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đã triệt phá nhiều vụ phá rừng, bắt và tạm giữ hàng chục đối tượng lâm tặc, nhiều chủ gỗ lậu, hàng trăm m3 gỗ các loại cùng phương tiện vận chuyển ở các huyện Ea Súp, M’đắk, Krông Bông và Krông Năng.


Văn Thành