Sáng 8-10, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ một vụ vận chuyển gỗ lậu với số lượng hơn 30m3.

Theo đó, vào đêm 6-10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo của người dân về việc có một vụ vận chuyển gỗ lậu lớn ra khỏi rừng tại địa bàn xã Cư Króa, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Ngay lập tức, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ truy bắt.

Số gỗ bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Đến khoảng 1h rạng sáng 7-10, khi lực lượng vào đến địa bàn xã Cư Króa, huyện M’Đrắk thì phát hiện một xe tải đang vận chuyển số lượng gỗ lớn nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra. Qua kiểm tra, tài xế Trần Thế Tuyên (35 tuổi, trú tại xã Cư Króa, huyện M’Đrắk) đã không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ liên quan đến số gỗ nói trên. Ngay sau đó, tài xế Tuyên cùng tang vật đã được đưa về trụ sở Công an tỉnh để làm việc.

Qua kiểm đếm, cơ quan chức năng xác định trên xe tải chở 33 hộp gỗ được xẻ vuông vắn, với tống khối lượng trên 30m3. Đây đều là gỗ Sến và Chò Chai thuộc nhóm II và nhóm III. Tại cơ quan điều tra, tài xế Tuyên khai nhận: đã nhận vận chuyển số gỗ trên từ làng Mông, xã Cư Króa ra thị trấn huyện M’Đrắk cho một người có tên Chính với giá 6 triệu đồng. Cũng theo tài xế Tuyên, ông Chính được xem là một ông trùm gỗ lậu trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.


Văn Thành