Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không của Công ty Quản lý bay miền Nam (TP Hồ Chí Minh) đã phát hiện kịp thời và khống chế đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã chống trả và tiếp tục xông vào khu vực Văn phòng của Công ty Quản lý bay miền Nam.

Sau khi khống chế được đối tượng, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp và bàn giao cho Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh để xử lý theo quy định của pháp luật. Vụ việc chưa để xảy ra thiệt hại đối với các trang thiết bị và không ảnh hưởng đến công tác điều hành bay tại Công ty Quản lý bay miền Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo, cử đoàn cán bộ trực tiếp đến Công ty Quản lý bay miền Nam phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Công an quận Tân Bình để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Quản lý bay thực hiện chức năng quản lý vùng trời, quản lý các hoạt động bay dân dụng trong nước và quốc tế. Quản lý bay đã tham gia vào quá trình phân công và hợp tác quốc tế về cung cấp các dịch vụ không vận khi trực tiếp điều hành các máy bay quốc tế bay đi, đến và quá cảnh qua vùng trời chủ quyền của Việt Nam.

Phạm Huyền