Trước đó, vào khoảng 3h cùng ngày, trên Quốc Lộ 37 đoạn thôn Thanh Tân, xã Lê Lợi, TP Chí Linh, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt quả tang Vũ Văn Phương (SN 1988, ở 79A Đường An Ninh, phường Quang Trung, TP Hải Dương), khi y đang vận chuyển bằng xe máy (Yamaha, BKS 14K5 - 9812) 6 thùng cacton bên trong có 56 khối hình hộp, mỗi hộp có 36 hình trụ được liên kết với nhau, tổng trọng lượng 81,7 kg.

Đối tượng Phương cùng tang vật.

Phương khai số hàng trên là pháo hoa nổ được y vận chuyển thuê từ Bắc Giang về TP Chí Linh, Hải Dương, ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện Phương vận chuyển theo 1 khẩu súng tự chế dạng côn xoay có 6 viên đạn và các phụ kiện của dạng súng bắn đạn hoa cải (gồm báng súng; ốp nòng súng, nòng súng đã được cưa một phần).

Phương khai nhận còn để 6 bánh pháo và 6 hộp pháo có trọng lượng 37,5kg tại khu vực bờ đê thuộc thôn Tràng Đông, Yên Sơn, Lục Lam, Bắc Giang. Ngay sau đó, Công an đã thu giữ số pháo này. Như vậy tổng trọng lượng số pháo được bắt giữ trong vụ việc là 119,2 kg. 

Văn Tú