Từ đầu tháng 3-2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Các đối tượng chủ yếu lợi dụng vào sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp để đột nhập vào phá két sắt trộm cắp tài sản.

Trước tình hình đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đấu tranh với loại tội phạm này. Sau hơn 1 tháng rà soát, khoanh vùng đối tượng, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 đối tượng nghi vấn là Vũ Đức Quốc (32 tuổi), Vũ Đức Ngọc (28 tuổi), đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy (Thái Bình) và Lê Bá Khánh (35 tuổi, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội).

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng đã khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng. Trong đó, riêng vụ đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình đóng trên địa bàn huyện tiền Hải là trên 2 tỷ đồng. Tại đây, các đối tượng đã phá két sắt và bỏ tiền vào trong một bao tải, rồi lấy đi cả một máy đếm tiền.

Sau khi, ra khỏi Công ty, chúng dùng máy đếm tiền đếm được trên 2 tỷ đồng và chia nhau số tiền này.

Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh trước Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Cũng với thủ đoạn tương tự, lợi dụng sơ hở của các Công ty, doanh nghiệp, các đối tượng đã đột nhập vào phá két sắt và trộm cắp nhiều tài sản có giá trị là tiền và vàng như cuối tháng 4-2018, lợi dụng sơ hở của Công ty AIDI đóng trên địa bàn khu Công nghiệp Gia Lễ thuộc xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, chúng đã lẻn vào phá két lấy đi 1 triệu đồng và 24 chỉ vàng 9999 nhãn hiệu Mão Thiệt. 

Được biết, Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khi quân dụng trái phép.

Bình Vân